Khi quá trình công nghiệp hóa đô thị hóa diễn ra chóng vánh cùng với hàng loạt khu nhà liền kề. Các khu chung cư cao cấp xuất hiện ngàng càng nhiều thì tổ chức các hoạt động tập trung như ma chay, tang lễ… lại trở nên khó khăn khan hiếm.

Để giải quyết các vấn đề này, các nhà tang lễ đã được xây dựng nhằm phục vụ cho việc tổ chức tang lễ của người dân. Dưới đây là một số nhà tang lễ uy tín tại TP. HCM.

Nhà tang lễ là gì?

Nhà tang lễ hay phòng tang lễ là nơi dùng để tổ chức tang lễ cho người đã khuất. Vì một số lí do nhất định mà nhiều gia đình quyết định tổ chức tang lễ cho người thân ở nhà tang lễ. Tại đây có nhiều , cung cấp đầy đủ các dịch vụ, tiện ích giúp cho việc tổ chức tang lễ được tốt hơn.

Nhà tang lễ Lê Qúy Đôn

Nhà tang lễ Lê Quý Đôn trực thuộc nhà tang lễ quốc gia phía Nam, tọa lạc tại địa chỉ: Số 25 Lê Qúy Đôn, Phường 7, Quận 3, TP.HCM. Nhà tang lễ Lê Quý Đôn có quy mô 3 sảnh để tổ chức tang lễ.

Nhà tang lễ Lê Qúy Đôn

Chính sách áp dụng của nhà tang lễ Lê Qúy Đôn gồm:

  • Cán bộ do Trung ương và Thành Phố quản lý
  • Cán bộ tham gia kháng chiến nay đã nghỉ hưu; người hưởng lương hưu
  • Cán bộ công chức, viên chức đang làm việc có hệ số lương 4,65 trở lên đối với nam và 4,32 trở lên đối với nữ
  • Công an nhân dân, quân nhân
  • Thương binh, bệnh binh, bà mẹ Việt Nam anh hùng; thân nhân của liệt sỹ đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng;những người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng.
  • Các đối tượng khác: cán bộ hưu trí không hưởng lương hưu tại Tp.HCM và nhân dân
Nhà tang lễ Lê Qúy Đôn

Ngoài ra dịch vụ của nhà tang Lê Qúy Đôn còn phục vụ miễn phí đối với các đồng chí lão thành cách mạng. Các đồn chí thương binh, bệnh binh, thành ủy viên các khóa, cán bộ diện thành ủy quản lý.

Mộ phần tổ tiên ảnh hưởng như thế nào đối với con cháu

Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Bệnh Viện Quân Y 175

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng trực thuộc nhà tang lễ quốc gia phía Nam, tọa lạc tại địa chỉ: Số 5 Phạm Ngũ Lão, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM.

Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, Bệnh Viện Quân Y 175

Nhà tang lễ bộ quốc phòng với quy hoạch hai sảnh làm lễ, có thể cùng lúc tổ chức 2 đám tang. Trong đó sảnh lớn với sức chứa khoảng 1000 người, một sảnh nhỏ chứa khoảng 200 người. Với thiết kế hiện đại, sạch sẽ và trang nghiêm nhà tang lễ Bộ Quốc phòng đang là một địa điểm tổ chức tang lễ được phổ biến tại TP HCM.

Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng áp dụng đối tượng sử dụng là tất cả mọi người dân. Tuy nhiên người dân thuộc diện ưu tiên, chính sách, gia đình có công với cách mạng sẽ được ưu tiên.

Nhà tang lễ An Bình

Nhà tang lễ An Bình được xây dựng và quản lý bởi Bệnh Viện An Bình. Nhà tang lễ tọa lạc tại: Số 397 Trần Phú, Phường 7, Quận 5, TP.HCM.

Nhà tang lễ An Bình

Nhà tang lễ Bình An chuyên cung cấp các dịch vụ như: tổ chức tang lễ, cho thuê mặt bằng tổ chức sự kiện tâm linh. Nhà tang lễ được trang bị thiết bị đầy đủ, đáp ứng cung cấp mọi dịch vụ tang lễ.

Nhà Tang lễ Nguyễn Tri Phương

Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương trực thuộc bệnh viện Nguyễn Tri Phương quản lý, tọa lạc tại địa chỉ: Số 336 Trần Phú, Phường 07, Quận 05, TP.HCM. Đối tượng được sử dụng là tất cả người dân có nhu cầu.

Nhà Tang lễ Nguyễn Tri Phương

Tại đây nhà tang lễ sẽ phục vụ tổ chức tang lễ theo hai hình thức hỏa táng và địa táng. Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương được trang bị đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Nhà tang lễ Phúc An Viên

Nhà tang lễ Phúc An Viên

Nhà Tang Lễ Phúc An Viên nằm trong khu vực nghĩa trang của Phúc An Viên. Nghĩa trang Phúc An Viên nằm tại địa chỉ: Đường 35, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM.

Tại đây phục vụ mọi người dân có nhu cầu tổ chức tang lễ với các hình thức địa táng và hỏa táng. Phúc An Viên nằm ngay tại quận 9 nơi có không khí rất yên tĩnh, là nơi thích hợp cho việc tổ chức tang lễ.

Hoa viên Sala Garden 

Nhà tang lễ Chùa Vĩnh Nghiêm – Vãng Sanh Đường

Nhà tang lễ Vãng Sanh Đường trực thuộc chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc tại địa chỉ: Số 338 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP.HCM. Nhà tang lễ với tổng diện tích khoảng 100m2 có thể tổ chức 7 đám tang nhỏ cùng lúc.

Nhà tang lễ Chùa Vĩnh Nghiêm

Nhà tang lễ phục vụ các dịch vụ tang lễ trọn gói gồm: hỏa táng, địa táng. Ngoài ra Chùa Vĩnh Nghiêm cũng là nơi nhận lưu tro cốt được nhiều quan tâm và sử dụng tại tp HCM.

Các sắp xếp phần mộ trong lăng mộ

Nhà tang lễ chùa Giác Viên

Nhà tang lễ chùa Giác Viên trực thuộc chùa Giác Viên và nằm ngay trong khuôn viên chùa Giác Viên. Tọa lạc tại địa chỉ: số 161/35/20, đường Lạc Long Quân, phường 3, Quận 11, TP.HCM. Chùa Giác Viên (tổ đình) còn có tên là chùa Hố Đất là một trong những ngôi cổ kính lâu đời của TP HCM.

Nhà tang lễ chùa Giác Viên

Ngoài các khu chính phật điện, trai đường, nhà bếp… chùa còn xây dựng nhà tang lễ nhằm phục vụ nhu cầu tổ chức tang lễ của người dân. Nhà tang lễ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để có thể tổ chức một tang lễ chu toàn nhất.

Nhà tang lễ Quận Gò Vấp

Nhà tang lễ Quận Gò Vấp trực thuộc tại địa chỉ: Số 2A Nguyễn Văn Khối (Đường số 11 cũ), Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.HCM. Nhà tang lễ trực thuộc quản lý bởi công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận Gò Vấp. Nhà tang lễ có diện tích hơn 3000m2 với quy mô 6 tầng tháp được bảo vệ nghiêm ngặt.

Nhà tang lễ Gò Vấp

Khu vực tổ chức lễ tang có tổng diện tích hơn 90m2. Khuôn viên nhà tang lễ có thể tổ chức 3 tang lễ cùng lúc với 5 bàn tiếp khách (50 người). Từ tầng 2 đến tầng 6 là khu vực lưu tro cốt và ở mỗi tầng sẽ có 7 ngăn lưu cốt. Theo ước tính số lượng cốt lưu giữ tại nhà tang lễ lên đến 25.000 hũ, hiện tại đã lưu 5000 hũ.

Lưu ý: Nhà tang lễ quận Gò Vấp Chỉ áp dụng cho người dân có hộ khẩu quận Gò Vấp mới được sử dụng nhà lưu tro cốt.

Dịch vụ tang lễ trọn gói

Nhà tang lễ Pháp Viện Minh Đăng Quang

Nhà tang lễ Pháp Viện Minh Đăng Quang nằm ngay tại địa chỉ: Số 505, Xa Lộ Hà Nội, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM. Là một ngôi chùa được đầu tư xây dựng về mặt kiến trúc, khuôn viên lớn vì thế cơ sở vật chất nơi đây cũng rất tiện nghi.

Nhà tang lễ Pháp Viện Minh Đăng Quang

Nhà tang lễ của Pháp Viện Minh Đăng Quang được đặt tại tầng trệt của Bảo Tháp Tứ Ân – tháp lưu tro cốt. Nhà tang lễ Pháp Viện Minh Đăng Quang được trang bị đầy đủ các trang thiết bị để có thể tổ chức một tang lễ chu toàn.

Sống ở chung cư nên tổ chức tang lễ như thế nào?

Nhà tang lễ chùa Bồ Đề

Nhà tang lễ chùa Bồ Đề trực thuộc chùa Bồ Đề, tọa lạc tại địa chỉ: Số 250 Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Được khai sơn xây dựng vào năm 1950 do cố hòa thượng Thích Quang Hào tiên phong.

 

Khu vực tổ chức tang lễ khá rộng và sạch sẽ với đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho buổi tang lễ nằm tại tầng trệt của chùa Bồ Đề.

Nhà tang lễ chùa Bồ Đề

Trên đây là một số thông tin về các nhà tang lễ uy tại thành phố Hồ Chí Minh. Hầu hết nhà tang lễ tại TP HCM đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị, phương tiện cần thiết của một trang lễ. Nhằm mang đến nững dịch vụ tốt nhất phục vụ cho nhu cầu tổ chức tang lễ của người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *