Hiện nay chung cư đang là giải pháp hữu ích đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân tại các thành phố lớn. Các khu căn hộ này đều được xây dựng đầy đủ tiện ích, văn minh, môi trường thoáng mát và sạch sẽ. Tuy nhiên một nơi để tổ chức tang lễ thì không phải chung cư nào cũng có. Việc tổ chức tang lễ tại chung cư luôn là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình.

Hiện nay, một số chung cư tận dụng nhà để xe, sân chơi trẻ em, nhà sinh hoạt cộng đồng để tổ chức tang lễ. Thế nhưng, đây chưa phải là giải pháp tốt nhất cho việc tổ chức tang lễ tại chung cư.

Ở chung cư thì tổ chức tang lễ thế nào?

Câu chuyện của bà M. sau đây là một điển hình cho vấn đề này. Bà M. sống tại một chung cư ở H.Bình Chánh, TP.HCM. Trong lúc tập dưỡng sinh, bà bị đột tử. Sau khi được đưa từ bệnh viện về nhà, gia đình lo lắng không biết tổ chức tang lễ ở đâu. Cuối cùng, vì chung cư quá chật hẹp, lại không có phòng cộng đồng, nên phải về quê cũ ở Long An để tổ chức tang lễ. Đây cũng là nỗi thất vọng chung của rất nhiều người dân đang sinh sống tại các khu chung cư. Điều này làm mọi người phải suy nghĩ về vấn đề tổ chức tang lễ tại chung cư như thế nào. Bởi lẽ không phải chung cư nào cũng có khu tổ chức tang lễ hay nhà sinh hoạt cộng đồng.

Sống ở chung cư thì tổ chức tang lễ như thế nào
Sống ở chung cư thì tổ chức tang lễ như thế nào

Một trường hợp khác là gia đình anh T. cũng sống tại một chung cư. Khi bố anh mất, gia đình đều mong muốn được làm đám tang tại nhà mình. Tuy nhiên khi ngỏ lời với Ban quản lý chung cư bị từ chối. Phía ban quản lý cho rằng tổ chức đám tang lại phải hương khói, người ra vào nhiều ảnh hưởng đến các hộ xung quanh và an ninh của chung cư. Hơn nữa từ xưa đến nay không có thông lệ được tổ chức tang lễ tại chung cư mà đều phải ra các nhà tang lễ. Anh T. đành phải tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ của bệnh viện. Thế nhưng mọi chuyện cũng chẳng mấy suôn sẻ, do muốn chọn giờ tốt, nhưng có nhiều tang lễ đang đợi tổ chức nên bố anh phải đợi đến 5 ngày mới có ca trống vào giờ đẹp để tổ chức tang lễ.

Như vậy, tìm được nơi lo hậu sự tươm tất vẫn là nỗi niềm của nhiều người dân sống ở chung cư. Làm thế nào để tròn bổn phận với người đã khuất, lại tránh phiền phức đến cộng đồng? Chưa kể đến việc tang sự đến bất ngờ thì phải lo liệu thế nào.

Dịch vụ tang lễ trọn gói

Thấu hiểu nỗi niềm đó, hiện nay nhiều dịch vụ tang lễ trọn gói ra đời giúp gia đình lo liệu mọi việc. Dịch vụ tang lễ của chúng tôi có liên kết với các nhà tang lễ và các hoa viên nghĩa trang lớn. Dịch vụ tang lễ trọn gói sẽ hỗ trợ và phục vụ gia đình tổ chức tang lễ chu toàn nhất cho người mất. Bắt đầu từ việc tư vấn các gói dịch vụ tang lễ phù hợp đến việc tổ chức tang lễ đúng với yêu cầu và điều kiện của mỗi gia đình. Dịch vụ tang lễ sẽ có nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp và tổ chức tang lễ một cách chu toàn. Gia đình không cần lo lắng vấn đề lưu giữ thi hài hay phải tìm nơi tổ chức tang lễ. Ngoài ra, dịch vụ tang lễ còn cung cấp dịch vụ chuẩn bị trước hậu sự. Việc này giúp cho gia đình không phải quá bối rối khi hữu sự xảy đến.

Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói là một giải pháp khi có người thân mất tại chung cư
Dịch vụ tổ chức tang lễ trọn gói là một giải pháp khi có người thân mất tại chung cư

Khi có người mất tại chung cư, dịch vụ sẽ kịp thời đến và sắp xếp mọi việc để tổ chức tang lễ. Trong trường hợp có thể tổ chức tang lễ tại chung cư, dịch vụ sẽ liên hệ với BQL và sắp xếp mọi việc chu toàn. Ngoài ra hiện nay tại các hoa viên nghĩa trang lớn như Sala Garden sẽ có khu vực lưu giữ thi hài và nhà tang lễ để có thể tổ chức vào ngày tốt, giờ tốt.

Tổ chức tang lễ tại nhà tang lễ tại Sala Garden

Hoa viên Sala Garden có nhà tang lễ lớn nhất Việt Nam với diện tích hơn 3.000m2. Nhà tang lễ có thiết kế vách ngăn thông minh giúp phục vụ nhiều tang lễ cùng lúc hoặc điều chỉnh tiện ích không gian tang lễ phù hợp theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Sala Garden còn đầu tư vào các thiết bị hiện đại như: xe chở quan tài trong khuôn viên, máy hạ quan tự động giúp cho tang lễ được diễn ra một cách văn minh và trang trọng.

Nhà tang lễ tại Sala Garden
Nhà tang lễ tại Sala Garden

Tại đây cũng cung cấp các dịch vụ như: xây dựng mộ phần, dịch vụ cảnh quan phần mộ, dịch vụ chăm sóc mộ phần, hậu tang lễ, dịch vụ tưởng niệm…

Xem chi tiết các gói dịch vụ an táng trọn gói 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *