Tại TP. HCM diện tích đất ngày càng thu hẹp, nhiều nhà cao tầng mọc lên. Chính vì thế mà khi có người thân qua đời, gia chủ khó tổ chức tang lễ. Để giải quyết các vấn đề này, nhà tang lễ tại TP. HCM được xây dựng ở một số nơi.

Nhà tang lễ là gì?

Nhà tang lễ, phòng tang lễ là nơi tổ chức tang lễ cho người đã khuất. Vì một số lí do mà nhiều người chọn tổ chức tang lễ cho người thân ở nhà tang lễ. Tại đây có nhiều dịch vụ, tiện ích giúp cho việc tổ chức tang lễ được tốt hơn.

Nhà tang lễ Gò Vấp

Phòng tang lễ quận Gò Vấp nằm tại 2A đường Nguyễn Văn Khối (Đường số 11 cũ), Phường 11, Quận Gò Vấp, TP.HCM. Do công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận Gò Vấp quản lý. Nơi đây có diện tích hơn 3000m2, với 6 tầng tháp. Nhà lưu khách rộng rãi thoáng mát, nhà vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra công tác bảo vệ, giữ gìn trật tự, an toàn luôn được đảm bảo tốt.

"<yoastmark

Khu vực tổ chức lễ tang có diện tích 90m2 chưa kể mặt bằng tiếp khách. Khuôn viên có sức chứa 3 đám 1 lúc, cùng 5 bàn tiếp khách (50 người). Tại đây có thiết bị, phương tiện đầy đủ, đáp ứng cung cấp mọi dịch vụ về tang lễ.

Đảm bảo tổ chức tang lễ sang trọng
Đảm bảo tổ chức tang lễ sang trọng

 

Mặt bằng lưu cốt trải từ tầng 2 đến tầng 6 của tòa nhà. Mỗi tầng có 7 ngăn lưu tro cốt, số lượng cốt lưu giữ lên đến 25.000 hũ, hiện tại đã lưu cốt lên đến 5000 hũ. Nhà tang lễ sẽ thực hiện đầy đủ nghi thức, quy cách theo các đối tượng, các tôn giáo, dân tộc. Lưu ý: Chỉ người dân có hộ khẩu quận Gò Vấp mới được sử dụng nhà lưu tro cốt.

Nhà tang lễ Quận 4

Địa chỉ nằm ở Số 2 Tôn Thất Thuyết , Phường 18, Quận 4, TP.HCM. Quy mô, diện tích gồm 3 sảnh lớn với sức chứa 100 người/ sảnh.

Tại đây có nhiều gói dịch vụ mai táng
Tại đây có nhiều gói dịch vụ mai táng

Tại đây cung cấp các dịch vụ như: tổ chức tang lễ, cho thuê mặt bằng tổ chức sự kiện tâm linh. Bên cạnh đó, nhà tang lễ có thể tổ chức 3 đám tang cùng lúc. Vật dụng, thiết bị đầy đủ, đáp ứng cung cấp mọi dịch vụ tang lễ. Mặt bằng lưu cốt liên kết với Chùa Vĩnh Nghiêm , nhà hỏa táng liên kết với Nghĩa Trang Đa Phước, Phúc An Viên. Thực hiện nghi thức đủ thành phần theo tùy từng đối tượng, từng tôn giáo, dân tộc.

Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (BV 175)

Là nhà tang lễ trực thuộc Bộ Quốc Phòng tại Số 5, đường Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP.HCM. Quy mô với hai sảnh làm lễ, có thể cùng lúc tổ chức 2 đám tang. Trong đó có một sảnh lớn chứa khoảng 1000 người, một sảnh nhỏ chứa khoảng 200 người. Không gian thoáng mát, sân bãi rộng rãi, thiết kế hiện đại và sạch sẽ. Đây là nhà tang lễ thuộc  Bộ Quốc phòng vì thế không khí rất trang nghiêm.

Không khí tại nhà tang lễ BV 175đây rất trang nghiêm
Không khí tại đây rất trang nghiêm

Đối tượng sử dụng là tất cả mọi người dân. Tuy nhiên người dân thuộc diện chính sách, gia đình có công với cách mạng sẽ được ưu tiên.

Nhà tang lễ Lê Qúy Đôn

Địa chỉ tại 25 Lê Qúy Đôn, Phường 7, Quận 3, TP. HCM. Quy mô với 3 sảnh tổ chức tang lễ.

Phòng tang lễ miễn phí đối với các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh. Ngoài ra còn miễn phí cho Thành ủy viên các khóa, các bộ Thành ủy quản lý.

 

 

Nhà Tang Lễ Lê Quý Đôn
Nhà Tang Lễ Lê Quý Đôn

Các chi phí phục vụ khác:

Phí dịch vụ gửi xe 02 bánh

Chi phí dụng cụ, công cụ bị hư hao trong thời gian sử dụng được tính theo giá mua và thực tế.

Phí dịch vụ sử dụng máy lạnh trong phòng tiếp khách theo yêu cầu của gia đình( nếu có ) từ 50.000 đồng/ giờ.

Phí dịch vụ nước uống: Nước bình 20 lít có bình nóng lạnh, nước thùng chai 160ml, 330ml.

Nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm

Phòng tang lễ Chùa Vĩnh Nghiêm được chùa Vĩnh Nghiêm quản lý. Chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc tại số 338 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6, Quận 3, TP.HCM. Diện tích khoảng 100m2 với quy mô có thể tổ chức 7 đám nhỏ cùng lúc.

Nhà Tang Lễ tại chùa Vĩnh Nghiêm
Nhà Tang Lễ tại chùa Vĩnh Nghiêm

Ngoài ra tại đây còn có các dịch vụ tang lễ trọn gói gồm hỏa táng, địa táng. Chùa Vĩnh Nghiêm cũng có nơi lưu tro cốt.

Hầu hết các những nơi tổ chức tang lễ tại TP. HCM đều có đầy đủ các dịch vụ, phương tiện để tổ chức tốt tang lễ. Ngoài ra tại đây cũng có một số dịch vụ an táng.

Tham khảo dịch vụ tang lễ trọn gói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *