Theo quan niệm của phong thủy, mộ phần của tổ tiên có ảnh hưởng rất lớn tới hậu duệ. Nên khi xây mộ chúng ta cần phải xem xét kỹ lưỡng về ngày giờ, long mạch khí huyết nơi xây mộ.

Những điều kiêng kị khi xây mộ

Không chọn nơi có dòng nước đọng lại để xây mộ. Có nghĩa là long mạch phải chảy, không bị cắt đức, con cháu sẻ bị thận, hư răng, đau lưng. Những bệnh không vận động sẽ phát sinh, chết bất đắc, tuyệt tự, không con trai nối dõi.

Không chọn nơi gần các cây lớn để xây mộ. Rễ cây đâm vào hài cốt thì con cháu bị động, đau ốm do rễ cây ăn vào.

Không chọn các nơi công cộng, khu vui chơi, bến xe, bến tàu, khu công nghiệp nặng để xây mộ. Phần âm trạch bị nhiễu, con cái hư hỏng, học hành không đến nơi đến chốn.

Không đóng đinh, sắc thép vào quan tài, nếu nút áo của người chết bằng xương thú hay kim khí. Nên cắt bỏ, không để nguyên như vậy mà chôn theo người chết con cháu điên khùng.

Xây mộ bằng bê tông cốt sắt không bít kínt mặt nấm sẽ tạo ra áp lực của nước, của khí. Khiến con cháu bị huyết áp cao và tiểu đường.

Tìm hiểu thêm về quy trình tổ chức tang lễ

Mộ phong thủy tại Sala Garden

Bia mộ đặt dưới chân, Con cháu sẽ ngu đần, vất vả cơ hàn, nghèo đói.

Long hổ giao nhau, núi đồi bên trái mộ những gò đồi bên tay phải mộ, thì loạn luân, anh em dòng họ lấy nhau.

Mộ nghịch long, là đầu mộ để dưới thấp, chân hướng về tổ sơn trên cao, con cháu bất hiếu,

Mộ đang kết khí, kết thủy, kết mối không nên bốc mộ dời đi: Con cháu suy sụp, chết bất đắc.

Trùng tang, trùng huyệt, là chôn nhằm chỗ trước đây đã có người chôn rồi có xương thú như voi, trâu, bò. Con cháu sẽ bị bệnh nan y, nhiều người chết liên tục trong vòng 3 năm.

Trong gia đình có người chết trôi, chết nước phải lo đoạn nghiệp. Nếu không về sau sẽ có người chết chìm nữa.

Những trường hợp đặt sai hướng mộ, đặt sai huyệt vị, đặt sai ngày giờ, phạm xung sát. Đều phát táng rất nhanh, có trường hợp phát táng ngày trong vòng 3 ngày sau khi đặt mộ, chậm nhất sau 3 năm cũng đã phát táng.

Sala Garden vùng đất phong thủy

Xem thêm về các vùng đất phong thủy

Một số điều cần lưu ý

Trường hợp rễ cây đâm vào nơi xây mộ. Trâu bò đánh phá hoặc do nhiều tác nhân khác. Phải sửa lại, sắm bát cơm quả trứng, chai rượu, vàng mã, quần áo mã và con ngựa mã, trầu nước hương đăng tạ lễ thổ thần là được.

Nếu muốn đổi vận phát tài cho gia đình, phải chọn được nơi xây mộ mới thích hợp. Cần tìm kiếm mạo hướng bối của long hổ triều ứng, để định huyệt vị tọa hướng. Và phải biết tuổi người chết có hợp để phù hộ lưu phúc cho con cháu hay không.

Tuyệt đối không nên động chạm nếu không gặp trường hợp phải di dời cho dự án chẳng hạn.

Nơi xây mộ là nơi đất chưa từng bị chôn lấp, đào xới. Khí đất của huyệt tươi tốt rắn chắc. Nếu là vùng đồng bằng thì đất tươi mịn, đào lên phía dưới độ 60, 70cm đất đặc quánh, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đậm.

Mộ đôi phong thủy tại Sala Garden

Nếu là vùng núi cao thì đất mịn màng có màu vàng nhạt.

Kỵ nhất là nơi xây mộ là nơi đất chứa nhiều rác rưởi nguồn nước thải bị ô nhiễm. Đào lên ở đáy huyệt có mạch nước ngầm chảy dưới huyệt. Màu sắc của nước trong xanh, mùi thơm, tránh nước bị ô nhiễm, nước có mùi hôi. Những huyệt ở đồng bằng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt.

Ở các vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm, nằm án ngữ ngay trước phần mộ, đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ.

Nếu có được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là đắc cách(tốt). Nếu đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.

Địa hình

Địa hình là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy mà quá trình xây mộ cần phải hết sức lưu ý. Bạn cần phải tránh những điều kiêng kỵ sau: những điều kiêng kỵ khi xây mộ Xung quanh nơi xây mộ và trên mộ nên có cây xanh để tăng cường sinh khí.

Không xây mộ ở nơi có đường dây điện cao thế vì nhiều người cho rằng việc làm này sẽ làm suy giảm vận thế. Không được đắp phần đất lên ngôi mộ quá cao, vận thế của gia chủ khó phát triển.
Trên vùng đất xây mộ mà có lớp xi măng, đá sỏi là điềm xấu, gia chủ khó kiếm tiền, tiền thu không đủ chi tiêu, nên suy xét lại vùng đất xây mộ trong trường hợp này.

Một góc nhìn của Sala Garden

 Ánh sáng mặt trời

Ở những nơi xây mộ hãy để ý đến ánh sáng mặt trời, vì mộ thuộc cực âm, rất cần nguồn năng lượng chiếu tới. Cho nên bạn hãy chọn những vùng đất có ánh sáng mặt trời chiếu đến ít nhất từ sáng sớm đế 1h chiều.

Tuyệt đối tránh những khu vực thiếu ánh sáng, ánh mặt trời không chiếu tới sẽ làm ngôi mộ trở nên u ám, sầu đau. Ánh sáng mặt trời là một yếu tố cần chú ý khi xây mộ.

Bạn hãy lưu tâm đến điều này, cho dù vùng đất đó có diện tích nhỏ. Cần làm những đường ranh giới nhất định để khẳng định diện tích của ngôi mộ nhà mình, vì theo quan điểm tâm linh những ngôi mộ không có ranh giới sẽ dễ bị xâm lấn, xích mích.

Ngoài ra, gia chủ nên làm một cổng ra – vào ngôi mộ, những ngôi mộ đẹp chắc chắn phải là những mẫu có lối đi lại, điều này sẽ giúp gia chủ được thăng tiến trên con đường công danh.

Hoa viên sinh thái Sala Garden

Việc quy hoạch trong xây mộ là điều rất cần thiết

Lối ra vào nơi xây mộ nên hướng về phía Nam, Đông Nam và Tây Nam, nói chung nên hướng về phía Nam.

Cỏ dại

Những nơi xây mộ phần tốt thường có cây cỏ tốt là ngôi mộ kết. Tuy nhiên, bạn cần tránh để những loại cây cỏ dại mọc xum xuê bao trùm hết ngôi mộ.

Vì nếu, như chúng mọc lan lên tận đỉnh mộ sẽ vô tình trở thành hung tướng. Người nhà sẽ dễ mắc bệnh, sức khỏe suy yếu. Chính vì thế hãy để ý đến nơi xây mộ của gia đình mình. Thường xuyên dọn dẹp, hoặc ít nhất 1 năm cũng phải dọn dẹp 1 lần.

Dịch vụ chăm sóc phần mộ

Nước

Nước là một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy. Không nên xây mộ nơi dòng nước ngưng đọng. Vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sinh khí của cả gia đình, gây những vận hạn xui xẻo.

Vì thế cần quan sát cẩn thận xung quanh huyệt. Nếu nơi xây mộ có đường đi đâm thẳng đâm xuyên sang hai bên thì không tốt. Tốt nhất chọn nơi xây mộ nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ.

xem thêm các dịch vụ tang lễ trọn gói

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *