Cải táng là gì? Tại sao phải cải táng? Và cải táng mộ phần như thế nào?Đó là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi nhắc đến việc an táng người quá cố. Thay vì lo lắng, tìm hiểu bạn nên chọn dịch vụ cải táng trọn gói. Đây là dịch vụ chuyên nghiệp trong việc cải táng họ phần. Khi chọn dịch vụ này, bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng việc cải táng sẽ diễn ra suôn sẻ.

Cải táng là gì?

Cải táng là một trong những cách an táng của người Việt
Cải táng là một trong những cách an táng của người Việt

Cải táng được biết đến như một tập tục văn hoá lâu đời của người Việt. Cải táng nhằm thể hiện sự thành kín của người sống đối với ông bà, tổ tiên. Họ hy vọng người thân đã khuất có nơi an nghỉ tốt đẹp. Cải táng thường diễn ra vào khoảng thời gian kết thúc năm cũ. Người dân thường đi cải táng phần mộ và quy tập lăng mộ của cha ông về một nơi mới. Điều này giúp họ dễ dàng thăm viếng và người thân đã khuất được về với nhau.

Dịch vụ cải táng cung cấp các dịch vụ chất lượng
Dịch vụ cải táng cung cấp các dịch vụ chất lượng

Xem thêm dịch vụ mai táng trọn gói

Cải táng là việc mang tính nghi thức và tâm linh, do đó con cháu cũng cần phải tìm hiểu kĩ càng. Thực tế thì cách bốc mộ hay sang cát mồ mả là vấn đề đáng lo ngại của nhiều gia đình. Việc lựa chọn cách thức cải táng cho ngôi mộ phải đúng và hợp phong thủy thì mới tốt. Nhiều người cho rằng việc cải táng mộ phần có ảnh hưởng rất nhiều đến người đã khuất cũng như cuộc sống của thế hệ đi sau.

Cải táng mang tính nghi thức và tâm linh
Cải táng mang tính nghi thức và tâm linh

Để việc bóc mộ được diễn ra suôn sẻ, tốt nhất chúng ta cần tìm đến các dịch vụ cải táng trọn gói. Tại đây họ sẽ tư vấn và thực hiện việc cải táng theo dúng phong thủy và mong muốn của gia đình.

Dịch vụ cải táng trọn gói

Tiến hành quan sát và kiểm tra mộ phần

Kiểm tra mộ phần là công việc quan trọng
Kiểm tra mộ phần là công việc quan trọng

Trước khi cải táng mộ phần dịch vụ cải táng trọn gói sẽ tiến hành quan sát và thực hiện các thao tác kiểm tra xem mộ phần đó như thế nào? Có nghĩa là xem mộ phần đó đã đủ thời gian để làm cải táng hay chưa. Nếu chưa đủ cần phải đợi đến một thời điểm thích hợp nhất định mới có thể bắt đầu tiến hành. Tiếp đó họ sẽ kiểm tra xem ngôi mộ có kết hay không, liệu rằng thịt đã tiêu hết hay chưa?

Chọn thời gian để cải táng

Chọn thời gian để tiến hành cải táng sao cho hợp với tuổi của vong, tránh xung khắc. Điều này sẽ giúp cho người đã khuất không bị ảnh hưởng, dòng tộc cũng tránh được điều hung. Nếu trước kia, gia đình phải tự tìm thầy để xem thời gian, nếu chọn dịch vụ cải táng trọn gói, phía dịch vụ sẽ đảm nhận tất cả. Dịch vụ cải táng luôn đặt cái tâm với nghề từ đó giúp gia chủ giảm bớt lo lắng.

Lựa chọn vị trí mới để đặt mộ

Nghĩa trang Sala Garden là nơi tốt để chọn làm vị trí đặt mộ cải táng
Nghĩa trang Sala Garden là nơi tốt để chọn làm vị trí đặt mộ cải táng

Sau khi đã chọn thời điểm tiến hành thì việc cần phải làm là xem xét và chọn ra một vị trí huyệt đất mới để di dời hài cốt. Không phải đất nào cũng an táng hay lập mộ phần vĩnh cửu được. Ngày xưa đất đai rộng rãi nên công việc chọn mô đất tốt để chôn cất cũng khá dễ dàng. Hiện nay, đất chật người đông, diện tích đất trống bị thu hẹp lại, đất để lập mộ cũng hạn chế hơn. Có thể thấy việc tìm nơi chôn cất tốt không dễ dàng. Nhưng khi bạn chọn dịch vụ cải táng trọn gói, dịch vụ sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tìm được nơi đất tốt. Như vậy khi lựa chọn dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Dịch vụ sẽ chuẩn bị chu đáo mọi thứ để người đã khuất được an nghỉ
Dịch vụ sẽ chuẩn bị chu đáo mọi thứ để người đã khuất được an nghỉ

Tổ chức nghi thức cải táng

Dịch vụ cải táng trọn gói sẽ cung cấp các vật dụng phục vụ cho nghi lễ cải táng. Dịch vụ sẽ luôn nhắc nhở gia đình trong từng khâu để mọi việc đều suôn sẻ. Mọi công tác hậu cần, tổ chức thực hiện đều được chuẩn bị kỹ lưỡng. Dịch vụ đảm bảo trang nghiêm, đưa linh hồn người đã khuất về vùng đất mới. Khi chọn dịch vụ trọn gói bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, công sức vừa yên tâm về “ngôi nhà” mới của người thân.

Dịch vụ cải táng trọn gói sẽ giúp quý khách tổ chức các nghi lễ cải táng
Dịch vụ cải táng trọn gói sẽ giúp quý khách tổ chức các nghi lễ cải táng

Dịch vụ cải táng trọn gói bao gồm những dịch vụ gì?

  • Công tác đập bốc, tháo dở quan tài
  • Bốc thi hài vào tiểu quách bằng gỗ
  • Đưa đi hỏa táng và trao hủ cốt cho gia đình (theo yêu cầu của khách hàng)
  • Di chuyển và chôn cất ở nơi khác ( theo yêu cầu của khách hàng)
Dịch vụ cải táng trọn gói giúp bạn vừa tiết kiệm công sức vừa có thể an tâm
Dịch vụ cải táng trọn gói giúp bạn vừa tiết kiệm công sức vừa có thể an tâm

Gói dịch vụ cải táng sẽ cung cấp các dịch vụ phục vụ cải táng như:

  • Xe phục vụ cải táng
  • Áo quan
  • Tủ bảo quản
  • Bàn vong – bàn tam thánh
  • Đồ cúng
  • Công nhân phục phụ: bốc mộ, chôn cất

Cải táng có ảnh hưởng rất nhiều tới người đã khuất và cả gia tộc, vì vậy việc này cần phải thực hiện thận trọng. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cải táng, dịch vụ cải táng là sự lựa chọ tốt nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, dịch vụ sẽ giúp bạn làm tốt việc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *