Việt Nam là một nước khác đa dạng về tôn giáo như: Phật giáo, công giáo, thiên chúa giáo, đạo tin lành, đạo cao đài,… Mỗi tôn giáo đều có những bản sắc, tín ngưỡng riêng biệt và định hướng riêng cho người theo đạo hướng đến. Đạo tin lành là một trong số tôn giáo có tín đồ nhiều nhưng lại khá nổi tiếng ở các nước.

Một vài nét chính về đạo tin lành – đạo chúa trời

Đạo tin lành và công giáo vốn là hai nhánh nhỏ của Kito giáo thuộc tôn giáo độc thần. Hầu hết Kito hữu tin rằng chỉ có một vị thần độc tôn là thiên chúa.

Đạo tin lành

Theo đạo tin lành việc tổ chức đám tang được xem là cách để đem lại niềm hy vọng cũng như sự an ủi đối với người thân còn sống của người đã khuất.

Ngoài ra, đạo tin lành cho rằng việc tổ chức đám tang là cách nhắc nhở những người đến tham dự đám tang về lòng thương xót cũng như sự phán xét của Chúa Trời. Đáp ứng nhu cầu của mỗi người khi luôn hướng tâm mình về Chúa Trời mỗi khi gặp khủng hoảng.

Người trong đạo tin lành cho rẳng khi con người ta chết đi thì chỉ có thân xác là bị hủy hoại còn tâm hồn, linh hồn sẽ được rước về với Chúa Trời. Vì vậy, đạo tin lành cho rằng việc tổ chức 1 đám tang chu toàn và chuẩn theo truyền thống là 1 việc hết sức quan trọng.

Những nghi thức chính trong đám tang của đạo tin lành

Trong quá trình tổ chức đám tang, có rất nhiều quy trình cũng như các khâu cần chuẩn bị. Trong quá trình đó, có các bước cụ thể như:

Lễ đọc kinh cầu nguyện cho người đang trong giai đoạn hấp hối

Đạo tin lành tin rằng việc đọc kinh cầu nguyện cho người đang trong giai đoạn hấp hối có ý nghĩa là đem lại sự bình an cho người thân trong gia đình.
Mặt khác việc đọc kinh cầu nguyện là 1 hình thức lý thác linh hồn của người đang hấp hối với Chúa Trời. Điều này sẽ giúp người đang hấp hối sau khi mất có thể yên nghỉ và an yên ra đi.

Nhà thờ đạo tin lành

Lễ Ký Thác Lần Đầu

Trong đạo tin lành lễ ký thác lần Đầu được thực hiện lúc tiến hành nhập quan. Vì vậy khoảng thời gian này dùng để cầu nguyện cho người mất an vị trong quan tài. Nghi thức là nghi thức không thể thiếu được trong bất kỳ đám tang nào của người theo Đạo Tin Lành.
Giai đoạn này rất quan trọng và vô cùng có ý nghĩa trong việc tổ chức đám tang của Đạo Tin Lành

Tìm hiểu về về hoa viên Sala Garden

Lễ Phát Tang

Nghi thức naỳ không bắt buộc trong đám tang của Đạo Tin Lành. Nghi thức này phụ thuộc vào quyết định của mỗi gia đình có thể thực hiện hoặc không thực hiện.

Đám tang đạo tin lành

Nghi Thức Cầu Nguyện

Trong thời gian chương trình đám tang diễn ra việc cầu nguyện cần thực hiện ít nhất là 1 lần.

Nghi thức cầu nguyện của Đạo Tin Lành có ý nghĩa rất lớn việc cầu nguyện không chỉ dành riêng cho người mất. Ngoài ra cũng giúp an ủi cũng như cầu mong sự bình an và may mắn cho người thân còn sống.
Người trong đạo tin rẳng khi đặt trọn niềm tin vào Chúa Trời thì khi chết đi linh hồn của những người có phúc. Khi mất họ sẽ được Chúa Trời rước về, không còn bệnh tật hay đau đớn tồn tại trên thân xác cũ.
Nghi thức cầu nguyện này của đạo tin lành cũng là để nhắc người còn sống về ân sủng mà Chúa Trời ban cho.

Nghi Lễ An Táng

Nghi lễ an táng này có thể thực hiện tại nhà hoặc nhà thờ, điều này do gia đình quyết định.

Đám tang đạo tin lành

Lễ Ký Thác Cuối Cùng

Lễ Ký Thác lần này là bước cuối cùng trong đạo tin lành để quyết định đưa thân xác của người mất an vị huyệt mộ.
Thông thường sau khi chương trình đám tang kết thúc thì 1 năm sau sẽ tổ chức 1 buổi lễ tưởng niệm.

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại hoa viên Sala Garden

Trong quá trình tang gia bối rối có thể nhiều quy trình cũng như các khâu chuẩn bị của tang gia sẽ gặp nhiều rắc rối. Khó lòng chuẩn bị một đám tang chu toàn bạn có nghĩ đến tang lễ trọn gói của Sala Garden. Sala Garden cung cấp đầy đủ các các dịch vụ, tiện ích của một tang lễ. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian trao đổi và kí hợp đồng, việc còn lại chỉ cần tham gia theo hướng dẫn của nhân viên bên Sala Garden.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ tang lễ

Dịch vụ tang lễ tại hoa viên Sala Garden

Sala Garden có gói dịch vụ trọn gói bàn ghế, quan tài, nhang đèn đến các dịch vụ trang trí tang lễ, công nhân mai táng và hổ trợ thỉnh thầy,  xe tang, xe dẩn đường, nhạc phục vụ tang lễ. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian, hình thức, cách thiết kế tang lễ.

Dịch vụ tang lễ tại Sala Garden

Dịch vụ tang lễ trọn gói chia sẻ nỗi lo của tang gia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *