UBND TP HCM ra quyết định hỗ trợ từ 1,5 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng khi người dân lựa chọn hỏa tang. Quyết định này chính thức có hiệu lực từ ngày 20/3/2015.

Trình tự thực hiện thủ tục xin hỗ trợ hỏa táng

Bước 1: Thân nhân, người giám hộ của người hỏa táng thuộc diện hỗ trợ chi phí khuyến khích hỏa táng. Đoàn thể thực hiện tang lễ cho người hỏa táng nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ chi phí khuyến khích hỏa táng tại:

* Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn nơi đối tượng sinh sống và hưởng hưu trí hoặc trợ cấp hàng tháng. Đối với đối tượng được hưởng chế độ chính sách ưu đãi người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng hưu trí;

* Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn nơi đối tượng cư trú, thường trú: đối với các đối tượng khác.

Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: trong các ngày làm việc từ thứ hai đến thứ sáu và buổi sáng thứ bảy (thời gian làm việc từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút và từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút).

Lò hỏa tác Tabo công nghệ Thụy Điển

Các lưu ý trong quá trình cúng viếng tang lễ

Bước 2: Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn tiến hành tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ

Nếu hồ sơ chưa đúng, chưa đầy đủ và hợp lệ thì tiếp nhận hồ sơ và sẽ cấp Giấy biên nhận cho người nộp. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ còn sai sót thì cán bộ hướng dẫn, giải thích. Để người nộp bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, trường hợp từ chối tiếp nhận văn kiện xin hỗ trợ phải có văn bản nêu rõ lý do.

Bước 3: Xem xét, giải quyết hồ sơ

– Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ đúng yêu cầu. Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn kiểm tra tính chính xác của các thông tin và xác nhận trên tờ khai. Tiến hành gửi văn bản đề nghị kèm theo hồ sơ gửi Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận, huyện.

– Trong trường hợp nếu không thuộc đối tượng được hỗ trợ theo quy định. Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn gửi văn bản trả lời và hồ sơ cho đối tượng thực hiện thủ tục hành chính

– Trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị và hồ sơ của Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn. Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận, huyện tiến hành xem xét. Sau đó trình lên chủ tịch ủy ban nhân dân quận, huyện ban hành quyết định hỗ trợ chi phí khuyến khích hỏa táng.

Lò hỏa táng

Sau khi được thông qua quyết định này được gửi cho thân nhân người giám hộ hoặc đoàn thể thực hiện mai táng cho đối tượng để biết. Để ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn tiếp nhận văn kiện tiến hành chi hỗ trợ khuyến khích hỏa táng.

Dịch vụ hỏa táng

Bước 4: Trong 15 tính từ khi ban hành quyết định hỗ trợ chi phí khuyến khích hỏa tang. Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn có trách nhiệm cấp phát chi phí hỗ trợ khuyến khích hỏa tang theo đúng văn kiện.

Thành phần hồ sơ:

– Bản chính tờ khai thông tin cá nhân nhận chi phí hỗ trợ khuyến khích hỏa táng theo yêu cầu (theo mẫu).

– Bản photo (kèm bản chính) hoặc bản sao giấy chứng tử của người được hỏa tang.

– Bản chính hóa đơn thanh toán của cơ sở hỏa táng theo quy định của Bộ Tài chính.

– Đối với cá nhân thực hiện thủ tục thông qua ủy quyền hoặc đại diện tổ chức, đoàn thể thực hiện thủ tục cần xuất trình văn bản ủy quyền hoặc giấy giới thiệu theo quy định.

Cách thức thực hiện

Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở của Ủy ban nhân dân phường, xã, thị trấn nơi cư trú.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ tang lễ trọn gói

Dịch vụ hỏa táng trọn gói của Blackstone

Nếu gia đình chọn hình thức hỏa táng tang gia phải thuê các lò hỏa táng. Tuy nhiên trong lúc tang lễ bối rối tang chủ phải vừa lo tang lễ vừa lo việc tìm nơi hỏa tang. Điều này sẽ rất khó khăn chưa kể nếu chọn nhầm các cơ sở hỏa táng không uy tín.

Lò hỏa táng TABO hiện đại
Lò hỏa táng TABO hiện đại

Để giải quyết khó khăn này giúp các tang gia, Blackstone tiến hành cung cấp dịch vụ hỏa táng trọn gói. Dịch vụ trọn gói này sẽ giúp tang gia hoàn thiện các thủ tục từ tang lễ đến lễ hỏa táng. Với kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên tận tâm. Dịch vụ hỏa táng trọn gói sẽ giúp gia đình giảm đi phần nào lo lắng tang lễ của người thân. Ngoài việc thực hiện các công việc đưa tiễn người quá cố, dịch vụ còn tư vấn về kiểu dáng và nơi để tro cốt.

Tường lưu tro cốt Sala Garden

Ngoài sản phẩm mộ đa dạng các tiện ích cao cấp, tường lưu tro cốt cũng là điểm nổi bật của dự án. Đây là nơi thế đất cao nhất và chạy dài hết chiều ngang dự án.

Bức tường này được thiết kế và xây dựng theo phong cách Nhật Bản. Bức tường lưu tro cốt với chiều cao hơn 5m và có khoảng 35.000 ngăn. Mỗi ngăn được Xây dựng bằng kính trong suốt, được chiếu sáng bằng hệ thống đèn LED.

Tường lưu tro cốt Sala Garden
Tường lưu tro cốt Sala Garden

Tại đây Sala Garden sử dụng công nghệ hiện đại vào công tác quản lý hộc lưu tro cốt. Khi bạn nhập mã, hộc lưu tro cốt sẽ đổi màu để khách hàng nhận biết. Đây sẽ là ưu điểm tuyệt đối và là cũng là nơi lưu tro cốt áp dụng công nghệ đầu tiên tại Việt Nam.

Một góc nhìn của hoa viên Sala Garden

Tìm hiểu thêm về tường lưu tro cốt trọ hoa viên Sala Garden

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *