Hiện nay, cuộc sống của chúng ta ngày càng phát triển và hiện đại hơn. Chúng ta luôn muốn chủ động lo toan mọi việc. Điều này dễ thấy trong cuộc sống hàng ngày. Song song đó cũng có nhiều gia đình muốn chủ động trong việc người thân “ra đi. Khi có sự chuẩn bị thì sẽ không phải quá lo lắng trong lúc tang gia bối rối. Trong đó, việc chuẩn bị quan tài (áo quan) là một bước quan trọng.

Phân loại

Áo quan có 2 loại chính là quan tài hỏa táng và quan tài địa táng. Khi mua, quý khách sẽ được tư vấn về mục địch sử dụng.

Quan tài dùng cho hỏa táng: Đây là loại có phần thiết kế khá đơn giản. Loại này có ít chi tiết hoa văn, độ dày vừa phải để dễ dàng bắt lửa và cháy nhanh. Chúng thường là loại được sản xuất hàng loạt dùng cho hỏa táng. Đây là loại hòm có giá rẻ, giao động từ 1,8 đến 4 triệu.

Trang trí hoa trong tang lễ
Tùy mục đích sử dụng mà có các loại quan tài khác nhau

Quan tài dùng cho địa táng: Đây là loại áo quan có giá trị cao. Giá trị của áo quan dựa vào nguyên liệu, kích thước và độ tinh xảo của chúng. Áo quan địa táng được sản xuất với chất liệu gỗ tốt, có độ dày cao. Ngoài ra, chúng còn được quét nước sơn đẹp mắt và được khắc trạm hoa văn tinh sảo. Tùy nhu cầu khách hàng mà chúng sẽ có kích thước, độ dày và các đường nét trang trí khác nhau. Thường thì nó sẽ có giá từ 3 triệu đến 50 triệu.

Quan tài địa táng

Quan tài gỗ thường

Áo quan gỗ thường có thiết kế điên giản
Áo quan gỗ thường có thiết kế điên giản

Khi chết đi, chúng ta thường mong muốn về với Đức Phật, về với Đức Chúa. Một số khác lại muốn khi qua đời sẽ được an táng gần với ông bà tổ tiên. Khi an táng có nhiều người muốn chọn áo quan tốt, tuy nhiên lại có người muốn chọn loại đơn giản. Tuy nhiên có nhiều yếu tố chi phối như điều kiện kinh tế gia đình, hay chất lượng gỗ. Nhưng nhìn chung, ai cũng muốn có áo quan tốt. Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau, áo quan cũng có mẫu mã, chất lượng khác nhau.

Loại quan tài này được làm từ loại gỗ thường nên có giá thành thấp
Loại áo quan này được làm từ loại gỗ thường nên có giá thành thấp

Với quan tài gỗ, thường có giá rẻ và sử dụng loại gỗ thường để đóng. Loại này có kiểu dáng đơn giản, ít được chạm khắc. Vì sử dụng loại gỗ thường nên chất lượng cũng không quá tốt. Tuy nhiên vẫn đảm bảo, người chết có một áo quan tử tế.

Quan tài danh mộc

Có nhiều gia đình có nguồn tài chính tốt, họ mong muốn sở hữu áo quan cao cấp. Họ sẵn sàng chi trả một khoản chi phí lớn nhằm chuẩn bị áo quan bằng gỗ quý cho người thân đã mất. Chương trình lễ tang trang nghiêm hơn, cao cấp hơn, chỉnh chu hơn. Để đáp ứng nhu cầu đó, các loại hòm cao cấp cũng được thiết kế nhiều hơn. Hiện nay có những loại Hòm Danh Mộc như: gỗ trai, gỗ giáng hương, gỗ căm xe, gỗ đỏ, gỗ sao…

Trang trí hoa trong tang lễ
Quan tài danh mộc có thiết kế tinh xảo hơn

Những loại áo quan này sẽ có chất lượng tốt hơn, thiết kế tinh xảo hơn. Ngoài ra, quý khách có thể tự chọn mẫu thiết kế, loại gỗ và các chi tiết chạm khắc. Khi chọn loại hòm danh mộc chắc chắn bạn sẽ nhận được mẫu quan tài hợp với đẳng cấp.

Xem thêm dịch vụ địa táng trọn gói

Quan tài Hoả Táng

Hiện nay, hỏa táng là hình thức mai táng được nhà nước khuyến khích, hỗ trợ. Vì thế có rất nhiều gia đình đã ưu tiên chọn lựa phương án Hoả Táng.

Quan tài hỏa táng thường có giá thành rẻ
Quan tài hỏa táng thường có giá thành rẻ

Vì có những lợi ích như sau:

Giá hòm hoả táng không cao, nằm trong khả năng của mỗi gia đình

Chi phí dịch vụ hỏa táng trọn gói cũng tiết kiệm rất nhiều

Nhận được sự hỗ trợ chi trả chi phí hoả táng từ Nhà Nước

Có thể đưa tro cốt của người thân đến chùa, hoặc ở nơi thuận tiện khoảng cách đi lại thăm viếng

Quan tài hỏa táng thường làm từ nguyên liệu dễ cháy
Hòm hỏa táng thường làm từ nguyên liệu dễ cháy

Quan tài hỏa táng thường được làm từ gỗ thường, thiết kế đơn giản với độ dày vừa phải. Tùy vào nhu cầu mà loại quan tài này sẽ có kiểu dáng mẫu mã khác nhau. Chính vì thế mà giá thành của loại áo quan này thường rẻ hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu vui lòng liên hệ số điện thoại để được tư vấn trực tiếp: 0941 131370 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *